fbpx

Nguyễn Phúc Long thua tâm phục khẩu phục Eklent Kaci, còn một cơ hội ở nhánh thua


Eklent Kaci hiện đang xếp thứ 14 thế giới của WPA, vô địch 10 bi thế giới 2021 và là tay cơ hàng đầu của châu Âu. Trong khi đó, thành tích nổi bật của Phúc Long là tay cơ duy nhất của Việt Nam giành tấm huy chương vàng SEA Games. Sự chênh lệch ấy đã được thể hiện đáng kể.

Kaci là người thực hiện quyền phá bi. Anh lập tức dọn bàn ở set đầu tiên. Sang set hai, Kaci phá bi và đưa thẳng bi mục tiêu số 9 xuống lỗ. Với thể thức người thắng phá bi, Phúc Long gặp khá nhiều bất lợi. Đặc biệt, tay cơ Việt Nam không được phép sơ sảy trong bất kỳ lượt bắn nào, bởi Kaci điều bi quá tốt.

Nguyễn Phúc Long thua tâm phục khẩu phục Eklent Kaci, còn một cơ hội ở nhánh thua - Ảnh 1
Phúc Long có tâm lý  không tốt khi đối đầu với tay cơ hàng đầu thế giới

Điều ấy khiến Phúc Long gặp vấn đề về tâm lý. Dù không được đánh giá cao bằng Kaci, Phúc Long cũng chơi kém hơn so với năng lực thực sự của mình. Kaci thắng một dải 7 set đấu. Đến set thứ 8, Phúc Long mới có cơ hội gỡ set danh dự khi Kaci đề pa không thành công, và anh ‘dọn bàn’ khá điệu nghệ. 

Dù vậy, đây là dấu ấn duy nhất của Phúc Long ở cuôc so tài này. Kaci thắng lại 9-1 để giành quyền đi tiếp. Phúc Long rơi xuống nhánh thua và chạm trán tay cơ người Ấn Độ Prathamesh Sawant. Thua một trận nữa, Phúc Long sẽ phải rời cuộc chơi.

Trong khi đó, Kaci chạm trán Vitalya Patsura của Ukraine. Nếu thắng, Kaci sẽ có cuộc đối đầu thú vị với cơ thủ nổi tiếng của Việt Nam, Dương Quốc Hoàng. Trước đó, Quốc Hoàng thể hiện được đẳng cấp khi lần lượt hạ Micheal Toohig và Yip Kin Ling Leo.Source link

Rate this post