fbpx

Dương Quốc Hoàng chính thức dự World Pool Masters 2023 thay Fedor Gorst

Như vậy, cơ thủ Việt Nam sẽ đối đầu với Shane van Boening ở vòng 1 giải World Pool Masters 2023. Trận đấu này sẽ diễn ra theo thể thức chạm 9, thắng phá, phá trong khu vực quy định. Đây là giải đấu loại trực tiếp 1 lần thua nên Dương Quốc Hoàng cần phải chắt chiu cơ hội của mình.

Dương Quốc Hoàng chính thức dự World Pool Masters 2023 thay Fedor Gorst - Ảnh 2
Dương Quốc Hoàng tái ngộ Shane van Boening

Cơ thủ có biệt danh là ‘Hoàng Sao’ từng 3 lần chạm trán Shane van Boening trong quá khứ. Anh toàn thắng cả 3 trận này dù là ở 9 bi và 10 bi. Điều này tạo nên sự bất ngờ lớn trong giới mộ điệu bởi Shane van Boening là cơ thủ xuất sắc nhất thế giới thập niên 2010-2019, theo bình chọn của ESPN.

Đây cũng là lần đầu tiên một cơ thủ Việt Nam tham dự World Pool Masters. Giải này vốn chỉ giới hạn số lượng VĐV nhất định (từ 16-24 cơ thủ) và thường mời những cơ thủ giỏi nhất thế giới. Do những cơ thủ Việt Nam thường không được đánh giá cao trên thế giới nên chưa được mời dự giải.

Dương Quốc Hoàng chính thức dự World Pool Masters 2023 thay Fedor Gorst - Ảnh 3
Quốc Hoàng được đánh giá là cơ thủ số 1 Việt Nam thời điểm hiện tại

World Pool Masters sẽ diễn ra ở Brentwood Centre, Essex, Anh từ ngày 10-13/5. Các trận đấu thuộc vòng 1 và tứ kết sẽ đua tới 9, bán kết đua tới 11 và chung kết đua tới 13. Nhà vô địch nhận 40.000 USD, Á quân nhận 20.000 và các VĐV vào bán kết nhận 10.5000 USD tiền thưởng.

Giải năm nay quy tụ hầu hết các tay cơ mạnh nhất thế giới, như Joshua Filler, Francisco Sanchez Ruiz, Mario He hay Elkent Kaci… Nếu vượt qua Shane van Boening, Quốc Hoàng sẽ có thể gặp Francisco Sanchez hoặc Wiktor Zielinski ở vòng trong.

Source link

Rate this post