fbpx

Đại chiến Shane van Boening vs Fedor Gorst

Theo đó, Shane van Boening và Fedor Gorst là cặp đấu đầu tiên của nhánh dưới. Người thắng ở cặp này sẽ gặp người thắng ở cặp Jayson Shaw gặp Ko Pin Yi. 2 cơ thủ khác cũng rất mạnh tại nhánh dưới là Wiktor Zielinski và Francisco Sanchez Ruiz. 

Bốc thăm World Pool Masters 2023: Đại chiến Shane van Boening vs Fedor Gorst - Ảnh 1
Bốc thăm World Pool Masters 2023: Đại chiến Shane van Boening vs Fedor Gorst

Shane van Boening là vận động viên pool số 1 nước Mỹ thời điểm hiện tại và từng được bầu là cơ thủ xuất sắc nhất thập kỷ 2011-2020. Trong khi đó, Fedor Gorst đang là một trong những cơ thủ xuất sắc nhất thế giới khi liên tục vô địch các giải đấu lớn, nhỏ của Mỹ và châu Âu trong vòng 2 năm qua.

Mặc dù vậy, có khả năng Fedor Gorst không thể dự giải do anh mang quốc tịch Nga nên chưa thể xin VISA sang Anh. Nếu không thể thi đấu, Dương Quốc Hoàng sẽ là người thay thế vận động viên sinh năm 2000.

Bốc thăm World Pool Masters 2023: Đại chiến Shane van Boening vs Fedor Gorst - Ảnh 2
Cơ thủ người Nga Fedor Gorst – Ảnh Predator

World Pool Masters 2023 là giải đấu thường niên được tổ chức ở châu Âu, quy tụ nhưng tay cơ xuất sắc nhất thế giới. Dù vậy, mỗi quốc gia thường chỉ có 1 đại diện dự giải và ban tổ chức sẽ phát thư mời cho các vận động viên. Cơ thủ kỳ cựu người Đức Ralf Souquet đang là người giàu thành tích nhất với việc 6 lần lên ngôi, trong khi đương kim vô địch của giải là Joshua Filler (Đức).

Giải năm nay có sự hiện diện của 16 cơ thủ, giảm đi 8 người so với giải năm 2022. World Pool Masters duy trì việc tổ chức theo thể thức loại trực tiếp, thi đấu với số lượng ít cơ thủ chứ không như các giải lớn hiện nay như giải Vô địch quốc gia, hệ thống giải Open của Predator hay Matchroom (thi đấu 128 cơ thủ, 2 lần thua ở vòng loại). Điều này làm tăng tính truyền thống của giải.

Giải diễn ra theo thể thức thắng phá, loại trực tiếp 1 trận và phá trong break box. Các trận đấu thuộc vòng 1 và tứ kết sẽ đua tới 9, bán kết đua tới 11 và chung kết đua tới 13. Nhà vô địch nhận 40.000 USD, Á quân nhận 20.000 và các VĐV vào bán kết nhận 10.5000 USD tiền thưởng.

Bida Top – nơi tập luyện bida chuyên nghiệp và thỏa mãn đam mê của các tay cơ. Với đội ngũ huấn luyện viên bida giàu kinh nghiệm, CLB Bida Top sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đánh bida và rèn luyện sự kiên nhẫn, tập trung và sự kiểm soát tốt hơn.

Tại chuyên mục Tin Tức Bida của Bida Top, bạn có thể đọc được những bài viết về cách chơi bida hiệu quả, các kỹ thuật đánh bida, cũng như những thông tin mới nhất về giải đấu bida trong nước và quốc tế.

Source link

Rate this post