fbpx

Dương Quốc Hoàng dừng bước ở bán kết Alfa Las Vegas Open 2023 sau loạt penalty

Dương Quốc Hoàng 1-2 Wiktor Zielinski (3-4, 4-1, 3-3, penalty 1-3)

Wiktor Zielinski là đương kim vô địch của giải đấu và là tay cơ có tên tuổi tại châu Âu. Vì thế, anh được đánh giá cao hơn Dương Quốc Hoàng ở trận này. Cơ thủ Việt Nam đã đánh bại nhưng vận động viên giỏi nhất thế giới như Ko Pin Yi, Shane Van Boening… ở vòng ngoài, tạo được tiếng vang lớn nên cũng thu hút được sự chú ý.

Dương Quốc Hoàng dừng bước ở bán kết Alfa Las Vegas Open 2023 sau loạt penalty - Ảnh 3
Dương Quốc Hoàng không có phong độ tốt trong loạt penalty

Trong set 1, hai bên giằng co từng ván một. Wiktor Zielinski giành được quyền đề pa nhưng không thể đưa bi mục tiêu nào vào lỗ. Quốc Hoàng vào sân ‘dọn bàn’, dẫn trước 1-0. Hai ván sau có kịch bản tương tự, khi ‘Hoàng Sao’ phá bi không thành công thì đối thủ cũng tận dụng tốt, nên tỷ số là 2-1 cho cơ thủ Việt Nam.

Ở ván 4, Quốc Hoàng vất vả mới đưa được bi cái chạm được bi mục tiêu số 4, không thể giấu bi thành công nên đối thủ đã dễ dàng dọn bàn sau đó, gỡ hòa 2-2. Ở ván 5, cơ thủ Việt Nam chỉ có cơ hội vào bàn khi đối thủ đề pa không thành công. Anh đưa được bi số 1 xuống lỗ giữa sau tình huống nhảy bi, nhưng trước đó đã gọi lỗ góc. Zielinski vào bàn và dẫn trước 3-2. Dù vất vả ở ván sau đó, cơ thủ người Ba Lan vẫn có được set 1 sau ván 7 khá hoàn hảo. 

Tuy nhiên, sang set 2, Dương Quốc Hoàng phát hiện đối thủ không có kỹ thuật nhảy bi tốt, tận dụng điều đó để tạo ra những tình huống khó. Anh dẫn 1-0 rồi 2-1, trước khi kết thúc set đấu với tỷ số 4-1.

Dương Quốc Hoàng dừng bước ở bán kết Alfa Las Vegas Open 2023 sau loạt penalty - Ảnh 1
Wiktor Zielinski kịp trở lại dù có thời điểm mất tinh thần

Tới set 3, cả 2 cơ thủ đều có những pha ra cơ không được chuẩn xác. Zielinski mất bình tĩnh sau 2 ván đầu, để bị dẫn 2-1. Tuy nhiên, Quốc Hoàng mắc sai lầm chí mạng khi đánh bi số 4 không rơi xuống lỗ dù hình bi rất dễ dàng, để Zielinski gỡ hòa 2-2 rồi sau đó dẫn trước 3-2. Lúc này, Quốc Hoàng vẫn thể hiện khả năng A băng xuất thần ở ván 6, đưa trận đấu vào loạt penalty.

Trước bán kết, Dương Quốc Hoàng đã từng đánh hỏng cả 3 tình huống penalty ở trận gặp Alex Kazakis ở vòng ngoài. Anh chưa cải thiện được điểm yếu này ở trận đấu diễn ra rạng sáng 27/2. Cơ thủ Việt Nam thực hiện không thành công ở 2 lần thử đầu tiên, trong khi Zielinski thành công cả 2. Dù Zielinski không may mắn khi để bi cái rơi xuống lỗ ở lần 3 và Quốc Hoàng có pha ghi điểm ở penalty đầu tiên, cơ thủ người Ba Lan vẫn bình tĩnh ghi điểm ở lượt 4 để giành chiến thắng.

Dừng bước ở bán kết, Dương Quốc Hoàng nhận 7.500 USD tiền thưởng, tương đương 178 triệu đồng. Anh sẽ tiếp tục ở lại Mỹ để tham dự giải Vô địch 10 bi thế giới 2023 sẽ bắt đầu từ ngày 28/2.

Source link

Rate this post