fbpx

Dương Quốc Hoàng lọt top 1 thế giới ở bảng xếp hạng phong độ Fargo Rate

Cụ thể, trước giải Alfa Las Vegas 2023, Dương Quốc Hoàng được trang Fargo Rate chấm điểm phong độ đạt 805, xếp hạng 26 thế giới. Tuy nhiên, với việc lọt vào tới bán kết giải đấu Alfa Las Vegas 2023, đánh bại những cơ thủ được đánh giá rất cao như Shane Van Boening, Ko Pin Yi, Roland Garcia, cơ thủ sinh năm 1987 thăng tiến tột bậc. Hiện anh được Fargo Rate chấm điểm phong độ 839, cao nhất thế giới, ngang bằng với ‘máy bắn bóng’ Joshua Filler.

Dương Quốc Hoàng lội ngược dòng trước Shane Van Boening, vào bán kết Alfa Las Vegas Open 2023 - Ảnh 2
Cơ thủ Dương Quốc Hoàng là lá cờ đầu của bida pool Việt Nam trên trường quốc tế

Điều kể trên cũng có nghĩa là anh hiện đang được đánh giá có phong độ cao hơn nhiều cơ thủ danh tiếng khác, như Fedor Gorst, Shane Van Boening hay nhà vô địch thế giới Francisco Sanchez Ruiz, anh em nhà Ko Pin Yi, Ko Pin Chung, cơ thủ Carlo Biado hay Eklent Kaci… Đây là lần đầu tiên có một cơ thủ pool Việt Nam đã đạt tới trình độ sẵn sàng thách thức mọi đối thủ.

Fargo Rate là trang tính điểm phong độ các cơ thủ dựa theo tỷ số các trận thắng thua. Công thức tính của Fargo Rate giống như tính elo, hiện đang được áp dụng ở cờ vua. Trong khi đó, bảng xếp hạng của WPA hay matchroom tính theo thứ hạng các cơ thủ đạt được ở những giải đấu lớn, có thời hạn lên tới 2 năm. Vì thế, Dương Quốc Hoàng chỉ lọt top 30 ở bảng xếp hạng matchroom và top 70 ở WPA do không tham dự nhiều giải quốc tế (chủ yếu vì vấn đề visa, thị thực).

Dương Quốc Hoàng lọt top 1 thế giới ở bảng xếp hạng phong độ Fargo Rate - Ảnh 1
Điểm Fargo Rate mới nhất của Dương Quốc Hoàng là 839

Với chiến tích ở 2 giải đấu gần đây là Vô địch thế giới 9 bi và Las Vegas Open 2023, Dương Quốc Hoàng được đánh giá rất cao ở giải Vô địch thế giới 10 bi sẽ diễn ra từ ngày 1/3 (giờ Việt Nam). Giải này có sự hiện diện của 4 cơ thủ Việt Nam, ngoài ‘Hoàng Sao’ còn có Tạ Văn Linh, Nguyễn Anh Tuấn và Lường Đức Thiện.

Hãy theo dõi tin tức bida tại CLB Bida Top để cập nhật những thông tin mới nhất về môn thể thao yêu thích của bạn. Với nhiều bài viết hấp dẫn và chuyên sâu về các giải đấu, các tay cơ hàng đầu, các kỹ năng và chiến thuật, bạn sẽ luôn được cập nhật những thông tin quan trọng và thú vị nhất. Ngoài ra, website của CLB Bida Top còn cung cấp nhiều video, hình ảnh và thông tin thú vị khác để giúp bạn hiểu sâu hơn về môn thể thao này. Đừng bỏ lỡ cơ hội để trở thành một fan bida đích thực, hãy đăng ký theo dõi tin tức bida tại CLB Bida Top ngay hôm nay!

Source link

Rate this post