fbpx

Dương Quốc Hoàng rơi vào nhánh đấu của Fedor Gorst, Shane Van Boening và Joshua Filler

Dương Quốc Hoàng tiếp tục cho thấy sự ổn định ở Las Vegas Open 2023. Anh là tay cơ Việt Nam duy nhất còn sót lại, khi trước đó Anh Tuấn, Đức Thiện và Thành Kiên đã bị loại. Cơ thủ 36 tuổi thua một trận duy nhất trước Kazakis của Hi Lạp. Dù vậy, Quốc Hoàng cũng chỉ chịu thất bại trước Kazakis ở loạt penalty shootout. Sau khi đánh bại Lukas Verner ở vòng 64, Quốc Hoàng sẽ chạm trán Roland Garcia ở vòng 32. 

Roland Garcia là tên tuổi trong làng bida Philippines. Thành tích quốc tế nổi trội nhất là về nhì WPA World 9 ball Championship năm 2017. Nếu vượt qua tay cơ này, Quốc Hoàng sẽ có cơ hội chạm mặt Fedor Gorst. “Máy bắn bóng” người Nga là nỗi khiếp sợ với bất kỳ đối thủ nào ở các giải quốc tế. Năm 2019, Quốc Hoàng từ có dịp so tài với Fedor Gorst trong khuôn khổ giải 10 bi Kremlin Cup. Hoàng “sao” chỉ chịu thua sát nút với tỷ số 7-8.

vcv - Ảnh 1
Dương Quốc Hoàng nằm ở nhánh đấu khó tại Las Vegas Open 2023

Nếu vượt qua “ngọn núi” Fedor Gorst, Quốc Hoàng nhiều khả năng gặp một trong hai cơ thủ Shane Van Boening hoặc Eklant Kaci. Kaci là người đã hạ Đặng Thành Kiên ở vòng loại. Trong khi Shane Van Boening mới thất thủ trước Quốc Hoàng cách đây 1 tháng. Hoàng “sao” hạ Van Boening ở giải vô địch thế giới 9 bi.

Nhánh đấu của Dương Quốc Hoàng thực sự quá nhiều chướng ngại vật. Nếu vào tới bán kết, những đối thủ tiềm năng mà Dương Quốc Hoàng đụng độ có thể kể ra Joshua Filler, Albin Ouschan, Chang Jung Lin, Zielinski, David Alcaide. Trong số này, Zielinski đang là đương kim vô địch của giải. Filler, Ouschan và Alcaide gặt hái một loạt danh hiệu quốc tế và thường xuyên góp mặt trong đội hình châu Âu tham dự Mosconi Cup. 

vcv - Ảnh 2
Hoàng “sao” ngày càng thể hiện bản lĩnh khi đối đầu với các tay cơ hàng đầu thế giới

Chang Jung Lin là cơ thủ hàng đầu của Đài Bắc Trung Hoa. Anh cũng có vị thế vững chắc ở các giải đấu quốc tế. Lần gần nhất Quốc Hoàng đối đầu với Chang là ở International 9 ball Open 2018. Đó cũng là giải đấu mà Chang lên ngôi vô địch.

Có thể nói, con đường của Hoàng “sao” sẽ vô cùng hiểm trở và bất trắc. Tuy nhiên đó cũng là cơ hội để Quốc Hoàng rèn luyện bản lĩnh và hơn nữa là khẳng định vị thế của bida Việt Nam ra thế giới khi mất 2 năm chống đỡ đại dịch và không có tay cơ nào thi đấu quốc tế.

Source link

Rate this post