fbpx

Dương Yến Vi đánh bại Đoàn Thị Ngọc Lệ, lên ngôi vô địch Cubic Women Open 2023

Dương Yến Vi đánh bại Đoàn Thị Ngọc Lệ, lên ngôi vô địch Cubic Women Open 2023 - Mùa 2 - Ảnh 1
Trận chung kết giữa thầy trò Đoàn Thị Ngọc Lệ – Dương Yến Vi diễn ra rất hấp dẫn

Tại bán kết Cubic Women Open 2023 – Mùa 2, cả Đoàn Thị Ngọc Lệ lẫn Dương Yến Vi đều có chiến thắng cách biệt, lần lượt trước Tôn Nguyễn Huế Trân và Hoàng Vân Yến để giành quyền góp mặt ở chung kết. Đây là cuộc đọ sức rất được chờ đợi khi Dương Yến Vi vốn là “đệ tử ruột” của Đoàn Thị Ngọc Lệ, người thể hiện phong độ cũng như đẳng cấp hoàn toàn khác biệt so với phần còn lại từ đầu giải.

Đoàn Thị Ngọc Lệ khởi đầu suôn sẻ với chiến thắng ở ván 1. Tuy nhiên, Dương Yến Vi lập tức chứng minh mình không hề “yếu bóng vía” trước đàn chị, cũng là người thầy của cô. Dương Yến Vi gỡ hòa ở ván 2, trước khi ghi liền 2 điểm để vươn lên dẫn 3-1 đầy bất ngờ.

Dương Yến Vi đánh bại Đoàn Thị Ngọc Lệ, lên ngôi vô địch Cubic Women Open 2023 - Mùa 2 - Ảnh 2
Dương Yến Vi lên ngôi vô địch Cubic Women Open 2023 – Mùa 2 một cách thuyết phục

Dù vậy, đây lại là lúc Đoàn Thị Ngọc Lệ cho thấy đẳng cấp và bản lĩnh khi có liền 3 ván thắng để ngược dòng dẫn 4-3. Nhưng cuộc rượt đuổi không dễ kết thúc đến vậy khi Dương Yến Vi kiên trì bám đuổi, đưa trận đấu về lại thế cân bằng với tỉ số 5-5.

Bước tới giai đoạn then chốt, Dương Yến Vi thể hiện sự lạnh lùng và chính xác trong từng pha xử lý, vươn lên chạm hill. Tới ván 12, Dương Yến Vi có quyền phá bi rồi thực hiện một pha “đi chấm” dọn bàn hoàn hảo, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 7-5.

Đánh bại người thầy Đoàn Thị Ngọc Lệ một cách thuyết phục với tỉ số 7-5, Dương Yến Vi trở thành nhà vô địch Cubic Women Open 2023 – Mùa 2. Cô nhận nhận 8 triệu đồng tiền thưởng, đồng thời tích điểm cho cuộc đua tới suất dự giải quốc tế do Box Sports tài trợ. Mỗi nữ cơ thủ tham gia hệ thống Cubic Women Open sẽ được tính điểm theo thứ hạng, trong đó người đạt điểm ranking cao nhất cuối năm sẽ được một suất tham dự giải Nữ mở rộng thuộc hệ thống Predator Pro Series do Box Sports tài trợ trị giá 5000 USD, tương đương 115 triệu đồng.

Rate this post