fbpx

Reyes Cup khởi tranh trong năm 2024 với thể thức ‘Mosconi Á – Âu’

Khi Hanoi Open 2023 được tổ chức tại thủ đô Hà Nội hồi tháng 10 năm nay, huyền thoại Efren Reyes đã có mặt dự khán, đồng thời thảo luận cùng Giám đốc điều hành Matchroom, Emily Frazer về mộ giải đấu mang tên “Reyes Cup”. Suốt hơn 2 tháng vừa qua, người hâm mộ Billiard liên tục “đoán già đoán non” về sân chơi mới hứa hẹn có sự góp mặt của nhiều cơ thủ hàng đầu thế giới này.

Reyes Cup khởi tranh trong năm 2024 với thể thức ‘Mosconi Á – Âu’ - Ảnh 1
Hồi tháng 10 vừa qua, huyền thoại Reyes đã có mặt ở Hà Nội để thảo luận về Reyes Cup

Mới đây, theo lịch trình được Matchroom công bố, Reyes Cup sẽ là một trong những giải đấu được tổ chức vào năm 2024. Thời gian cụ thể chưa được xác định nhưng Reyes Cup sẽ là Mosconi Cup phiên bản châu Á đối đầu châu Âu.

Cụ thể, sẽ có 10 cơ thủ tham dự, trong đó mỗi đội Á – Âu có 5 thành viên như Mosconi Cup. 3 cơ thủ có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng WNT của châu Á và châu Âu sẽ có suất trực tiếp, còn lại là 2 suất Wildcard do đội trưởng đôi bên lựa chọn.

Reyes Cup khởi tranh trong năm 2024 với thể thức ‘Mosconi Á – Âu’ - Ảnh 2
Reyes Cup sẽ chứng kiến cuộc đọ sức giữa những cơ thủ hàng đầu châu Á và châu Âu

Trong bối cảnh Mosconi Cup đã có phần nhàm chán bởi châu Âu tỏ ra quá vượt trội trước Mỹ, Reyes Cup được chờ đợi sẽ mang đến làn gió mới cho làng Billiard thế giới. Tại đây, những ngôi sao hàng đầu thế giới của khu vực châu Á như Ko Ping Chung, Ko Pin Yi hay Aloysius Yapp có thể sẽ đối đầu Joshua Filler, Jayson Shaw rồi Francisco Sanchez Ruiz.

Tuy nhiên, cũng có không ít người hâm mộ bày tỏ quan điểm trái ngược về Reyes Cup. Có ý kiến cho rằng đây nên là sân chơi mà dàn cơ thủ Philippines đối đầu phần còn lại của châu Á như một cách tên vinh huyền thoại Efren Reyes, hay tạo điều kiện cho những “ẩn số” tới từ khu vực Trung Quốc hơn là châu Âu.

Rate this post