fbpx

Ngọc Huệ vô địch carom 1 băng giải tuyển chọn, đại diện Việt Nam thi đấu ở SEA Games 32

Hôm nay (23/2), giải tuyển chọn nội dung nữ carom 1 băng do liên đoàn Billiards và Snooker Việt Nam tổ chức đã diễn ra từ vòng tứ kết đến vòng chung kết. 8 tay cơ thi đấu để tìm ra tay cơ mạnh nhất, đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia vào tháng 5 tới. 

Ngọc Huệ vô địch carom 1 băng giải tuyển chọn, đại diện Việt Nam thi đấu ở SEA Games 32  - Ảnh 2
Tay cơ Phùng Kiện Tường duy trì phong độ ổn định tiến vào chung kết

Trận chung kết là cuộc đối đầu giữa tay cơ Lê Thị Ngọc Huệ và tay cơ Phùng Kiện Tường. Cả hai tay cơ đi đến trận chung kết với phong độ cực kỳ thuyết phục. Phùng Kiện Tường dễ dàng đánh bại Lương Thị Thơm ở tứ kết với tỉ số cách biệt 41-11. Cô tiếp tục giành chiến thắng trước Thu Hiền ở bán kết với tỉ số 24-21 để tiến vào trận chung kết.

Trong khi đó, Ngọc Huệ càng vào sâu đánh càng hay. Tay cơ sinh năm 1994 gặp một chút khó khăn ở tứ kết khi khá nhọc nhằn vượt qua Thanh Lan với tỉ số 23-18. Ngọc Huệ bất ngờ bùng nổ ở bán kết khi vượt qua Tuyết Hương với tỉ số 26-14. 

Ngọc Huệ vô địch carom 1 băng giải tuyển chọn, đại diện Việt Nam thi đấu ở SEA Games 32  - Ảnh 1
Ngọc Huệ giành suất đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 32 ở nội dung carom 1 băng 

Ngọc Huệ và Kiện Tường được đánh giá khá cân tài, cân sức ở trận chung kết. Hai tay cơ liên tục bám đuổi nhau trong suốt 20 lượt cơ đầu. Đến lượt cơ thứ 21, Ngọc Huệ bắt đầu vượt lên với 1 series 6 để dẫn với tỉ số 35-28. Kiện Tường đã cố gắng thu hẹp điểm số ở những lượt cơ còn lại nhưng sự cố gắng của cô là không đủ để giúp tay cơ này giành chiến thắng và chấp nhận thua sát nút trước Ngọc Huệ với tỉ số 38-39. 

Như vậy, Lê Thị Ngọc Huệ giành ngôi vô địch nội dung carom một băng. Đồng nghĩa với việc tay cơ này giành suất tham dự SEA Games 32 sắp tới. 

Source link

Rate this post