fbpx

Nguyễn Phúc Long dừng bước ở vòng 1/8

 

Nguyễn Phúc Long liên tiếp dẫn trước Nguyễn Văn Dũng ở trận đấu hấp dẫn nhất vòng 1/8. Tuy nhiên, cơ thủ kỳ cựu đến từ Thái Bình không để đối thủ gác trước 2 ván. Với thể thức phá luân phiên, Văn Dũng tận dụng tốt những cơ hội mà mình có để gỡ hòa 8-8 sau 16 ván đấu liên tục.

Nguyễn Phúc Long dừng bước ở vòng 1/8 - vòng 1 giải VĐQG 2023  - Ảnh 1
Cơ thủ Nguyễn Phúc Long – Ảnh MR

Tới ván 9, Phúc Long được quyền phá, đưa 3 bi mục tiêu xuống lỗ và có thế bi mở để kết thúc trận đấu. Tuy nhiên, anh mắc sai lầm ở bi số 4, để Văn Dũng có cơ hội vào bàn. Văn Dũng dọn bàn thành công dù điều bi lỗi ở bi cuối. Ở thế khó, anh chém để bi 9 về lỗ góc xa để giành vé đi tiếp. 

Dù dừng bước ở vòng 1/8, Nguyễn Phúc Long vẫn giành vé vào giải vòng 2 – Vô địch quốc gia Billiards & Snooker 2023. Giải vòng 2 sẽ quy tụ 16 tay cơ ‘hạt giống’, đã có thành tích tốt trong năm 2022 và 16 tay cơ xuất sắc nhất vòng 1 giải năm nay. Do đó, với việc lọt vào vòng 1/8, Phúc Long đã đạt được mục tiêu mà anh mong muốn.

Nguyễn Phúc Long năm nay 44 tuổi, từng giành HCV SEA Games nội dung 9 bi năm 2009. Cho đến nay, Phúc Long là cơ thủ duy nhất của billiards Việt Nam từng dành HCV nội dung pool cá nhân tại các kỳ SEA Games. Cùng năm, Lương Chí Dũng và Đỗ Hoàng Quân đã giành tấm HCV SEA Games nội dung pool đồng đội nam.

Vòng 1 giải Vô địch quốc gia Billiards & Snooker 2023 diễn ra từ ngày 12/3 – 22/3/2023 tại Phan Thiết, Bình Thuận. Giải sẽ tìm ra những cơ thủ xuất sắc nhất tham dự vòng 2 ở các nội dung 9 bi, 10 bi, carom 1 băng, carom 3 băng, snooker và Biliards Anh.

 

Source link

Bida Top – nơi tập luyện bida chuyên nghiệp và thỏa mãn đam mê của các tay cơ. Với đội ngũ huấn luyện viên bida giàu kinh nghiệm, CLB Bida Top sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đánh bida và rèn luyện sự kiên nhẫn, tập trung và sự kiểm soát tốt hơn.

Tại chuyên mục Tin Tức Bida của Bida Top, bạn có thể đọc được những bài viết về cách chơi bida hiệu quả, các kỹ thuật đánh bida, cũng như những thông tin mới nhất về giải đấu bida trong nước và quốc tế.

5/5 - (1 bình chọn)