fbpx

Nữ cơ thủ pool số 1 Philippines thi đấu… carom tại SEA Games 32

Tại SEA Games 32, nước chủ nhà Campuchia không tổ chức nội dung pool dành cho nữ. Thay vào đó, giải tổ chức 2 nội dung carom, là 1 băng và 3 băng nữ. Cơ thủ chủ nhà Sroung Pheavy được kỳ vọng sẽ giành 2 HCV ở sở trường của mình.

Nữ cơ thủ pool số 1 Philippines thi đấu… carom tại SEA Games 32 - Ảnh 1
Nữ cơ thủ pool số 1 Philippines Rubilen Amit – Ảnh Getty

Việc Campuchia tổ chức carom nữ khiến nhiều nước đau đầu, trong đó có Philippines. Quốc gia này rất mạnh ở nội dung pool, nhưng không có vận động viên thi đấu carom. Do đó, chủ nhân của 2 tấm HCV 9 bi và 10 bi nữ SEA Games 31, Rubilen Amit đã được chỉ định tham dự 2 nội dung carom tại SEA Games 32.

Việc các vận động viên chuyển thi đấu từ pool sang carom không hiếm. Bản thân huyền thoại Efren Reyes cũng thi đấu nội dung 3 băng cho Philippines tại các kỳ SEA Games, dù ông là ‘phù thủy’ ở nội dung pool. Ở Việt Nam, cơ thủ Bích Trâm từng chuyển từ pool sang carom để tạo phong trào, ngoài ra còn có Chiêm Hồng Thái, Tất Duy Kiên thử sức ở cả 2 nội dung. Nhà vô địch pool châu Á Kim Ga Young xuất thân là VĐV carom. Cô sang pool và gặt hái nhiều thành công, trước khi thi đấu carom trở lại vào năm 2019.

Ở Việt Nam, số lượng các VĐV nữ thi đấu carom không nhiều, và mới chỉ xuất hiện trong 2, 3 năm trở lại đây. Có thể kể tên một số cơ thủ như Nguyễn Lê Liên Quỳnh, Phùng Kiện Tường, Nguyễn Hoàng Yến Nhi… Tại SEA Games 32, Nguyễn Hoàng Yến Nhi, Phùng Kiện Tường, Lê Thị Ngọc Huệ sẽ thi đấu ở 2 nội dung, 1 băng và 3 băng.

Môn Billiards tại SEA Games 32 bắt đầu từ ngày 7/5 và kết thúc ngày 14/5. Các trận đấu Billiards sẽ được tổ chức tại Phòng bóng bàn của tổ hợp Olympic, Phnom Penh. Đoàn Billiards va Snooker Việt Nam đặt mục tiêu giành ít nhất 1 tấm HCV tại SEA Games 32.

Bida Top – nơi tập luyện bida chuyên nghiệp và thỏa mãn đam mê của các tay cơ. Với đội ngũ huấn luyện viên bida giàu kinh nghiệm, CLB Bida Top sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đánh bida và rèn luyện sự kiên nhẫn, tập trung và sự kiểm soát tốt hơn.

Tại chuyên mục Tin Tức Bida của Bida Top, bạn có thể đọc được những bài viết về cách chơi bida hiệu quả, các kỹ thuật đánh bida, cũng như những thông tin mới nhất về giải đấu bida trong nước và quốc tế.

Source link

Rate this post