fbpx

Nữ cơ thủ xinh đẹp Phương Uyên gây sốt

Trong ngày 10/11, giải JOY Heyball chuyên nghiệp lần 3 năm 2023 tổ chức tại CLB SKY Billiards Snookers (9A Nguyên Hồng, Công viên Thành Công, Quận Ba Đình) diễn ra ngày thi đấu thứ 2 với các lượt trận tại nhánh B, nhằm tìm kiếm 16 tay cơ xuất sắc còn lại ở nhánh đấu này vào vòng 32. 

Đây là ngày thi đấu khá hấp dẫn với nhiều tay cơ nổi tiếng ra sân như Nguyễn Anh Tuấn (Tuấn Kon), Đặng Thành Kiên, Nguyễn Phúc Long, Đặng Phương Nam, Lương Chí Dũng, Kiều Thiên Khôi và 1 số tay cơ nữ.

Ngày 2 giải Billiards JOY Heyball chuyên nghiệp lần 3 năm 2023 tại Hà Nội: Nữ cơ thủ xinh đẹp Phương Uyên gây sốt - Ảnh 1
Nguyễn Phương Uyên gây ấn tượng khi đấu Ngô Quang Cảnh

Gây ấn tượng mạnh mẽ nhất ngày thi đấu này là Nguyễn Phương Uyên. Nữ cơ thủ xinh đẹp người Cần Thơ đã gây “sốt” khi cầm hòa nam đồng nghiệp Ngô Quang Cảnh với tỉ số 4-4 sau 90 phút thi đấu trước khi thắng kịch tính loạt penalty với cách biệt 3-1.

Chiến thắng này đưa Phương Uyên gặp tượng đài pool Việt Nam Nguyễn Phúc Long tại nhánh thắng. Bằng những cú ra cơ giàu kỹ thuật, nữ cơ thủ này tiếp tục tạo ra rất nhiều khó khăn cho Phúc Long. Tuy nhiên kinh nghiệm thi đấu còn ít khiến Phương Uyên có đến 2 lần không thể kết thúc ván đấu dù chỉ còn đúng 1 viên bi số 8. Với bản lĩnh của mình, Phúc Long giành chiến thắng 5-3.

Dù vậy, người hâm mộ không phải quá tiếc nuối cho Phương Uyên khi ở lượt trận play-off diễn ra cuối ngày, cô đã xuất sắc thắng trắng Bùi Bảo Hoài Sơn với tỉ số 5-0 để trở thành nữ cơ thủ duy nhất của giải lọt vào top 32.

Mặc dù theo quy định, cơ thủ nữ sẽ được chấp 1 bi sống (khi đánh hết 6 bi mục tiêu đầu sẽ được miễn bi mục tiêu thứ 7 mà tiến hành đánh bi số 8 để kết thúc ván đấu) nhưng không thể phủ nhận tài năng và kỹ thuật đáng nể của Phương Uyên ở các trận đấu vừa qua. Phương Uyên cũng chính là nhà vô địch giải JOY Lady mở rộng 2023 diễn ra vào tháng 10 vừa qua tại World Of Pool (Quận 10, TP.HCM).

Ngày 2 giải Billiards JOY Heyball chuyên nghiệp lần 3 năm 2023 tại Hà Nội: Nữ cơ thủ xinh đẹp Phương Uyên gây sốt - Ảnh 2
Kiều Thiên Khôi bất ngờ dừng bước

Bên cạnh màn tỏa sáng của Phương Uyên, giải cũng chứng kiến cú sốc lớn khi ứng viên hàng đầu cho chức vô địch là Kiều Thiên Khôi đã bị loại sau khi để thua liên tiếp trước Phạm Ngọc Anh và đối thủ kỳ cựu Phạm Phương Nam. Ngoài ra, các tay cơ được đánh giá cao như Nguyễn Phúc Long, Nguyễn Anh Tuấn, Hoàng Thái Duy, Đặng Thành Kiên, Lường Đức Thiện, Lương Chí Dũng, Phạm Phương Nam…đều giành quyền đi tiếp. 

Trong ngày 11/11, giải sẽ diễn ra các lượt trận knock-out từ vòng 32 cho đến hết tứ kết. Với việc nhiều cơ thủ mạnh tiến sâu tại giải, ngày thi đấu này hứa hẹn sẽ chứng kiến những màn thư hùng nảy lửa.

Giải JOY Heyball chuyên nghiệp lần 3 năm 2023 khởi tranh từ ngày 9-12/11 tại CLB SKY Billiards Snookers (9A Nguyên Hồng, Công viên Thành Công, Quận Ba Đình). Sau thành công vang dội của 2 giải đấu trước đó tại TP.HCM, đây là lần đầu tiên giải đấu danh giá này được tổ chức tại Thủ đô. 

Giải quy tụ 64 tay cơ hàng đầu Việt Nam cùng nhiều cơ thủ nữ đáng chú ý. Nhà vô địch sẽ nhận 79 triệu đồng tiền thưởng, á quân nhận 30 triệu đồng. Hai cơ thủ đồng hạng Ba nhận 10 triệu đồng. 

Top 8 VĐV có tổng số điểm cao nhất sau 3 chặng đấu năm 2023 sẽ vào thẳng top 16 của 𝐆𝐢𝐚̉𝐢 𝐉𝐎𝐘 𝐇𝐞𝐲𝐛𝐚𝐥𝐥 𝐒𝐞𝐧𝐢𝐨𝐫 𝐆𝐫𝐚𝐧𝐝 𝐅𝐢𝐧𝐚𝐥 diễn ra vào tháng 01/2024, giải đấu không tính lệ phí với chức vô địch lên đến 120 triệu đồng. 

Chính vì vậy, giải đầu lần này sẽ là cơ hội cuối cùng để các VĐV có cơ hội tích luỹ điểm cho mình để tham gia vào chặng chung kết mùa 𝐆𝐢𝐚̉𝐢 𝐉𝐎𝐘 𝐇𝐞𝐲𝐛𝐚𝐥𝐥 𝐒𝐞𝐧𝐢𝐨𝐫 𝐆𝐫𝐚𝐧𝐝 𝐅𝐢𝐧𝐚𝐥 diễn ra vào tháng 01/2024 và xa hơn là tấm vé tham dự chặng 𝐆𝐫𝐚𝐧𝐝 𝐅𝐢𝐧𝐚𝐥 tại Trung Quốc có chức vô địch lên đến 17 tỷ đồng.

JOY Heyball dc các tổ chức danh giá gồm Liên đoàn Billiards thế giới (WCBS), Liên đoàn Billiards Pool thế giới (WPA) và Liên đoàn Billiards châu Á (ACBS) công nhận là một nội dung riêng trong thi đấu thể thao billiards trên toàn thế giới. Đây cũng là hệ thống giải đấu có số tiền thưởng cao nhất trên thế giới nói chung cũng như tại Việt Nam nói riêng.

Rate this post