fbpx

Quốc Hoàng, Anh Tuấn, Đức Thiện cùng dừng bước ở vòng 1/32 UK Open 2023

Joshua Filler 10-6 Lường Đức Thiện

Dương Quốc Hoàng 8-10 David Alcaide

Shane Van Boening 10-2 Nguyễn Anh Tuấn

Dương Quốc Hoàng là cơ thủ ở gần nhất với tấm vé lọt vào vòng trong, khi anh có trận đấu tương đối cân bằng với David Alcaide, người từng giữ vị trí cơ thủ số 1 Tây Ban Nha trong thời gian dài. Khi bị đối thủ dẫn trước 2 ván, Quốc Hoàng có một pha ‘sút tê’ xuất sắc để mang về ván đấu quan trọng, qua đó dẫn ngược 7-6. Nhưng rồi pha đề pa không chết bi mục tiêu của ‘Hoàng Sao’ giúp đối thủ vượt lên dẫn trước.

Quốc Hoàng, Anh Tuấn, Đức Thiện cùng dừng bước ở vòng 1/32 UK Open 2023 - Ảnh 3
Quốc Hoàng có trận đấu căng thẳng với Alcaide

Cơ thủ sinh năm 1987 tiếp tục thể hiện được những đường bi xuất sắc như việc cân băng dài ở ván 15, đẩy bi số 7 vừa đủ lực ở ván trước đó nhưng Alcaide có thấy được đẳng cấp điều bi ở trình độ thế giới. Ở ván cuối cùng, dù hình bi số 9, số 6 khá khó nhưng với khả năng tính toán ngay từ khi ăn bi số 2, Alcaide vẫn xuất sắc kết thúc trận đấu ở tỷ số 10-8.

Ở cuộc so tài cùng giờ, Lường Đức Thiện khiến ‘máy bắn bóng’ Joshua Filler phải ngồi dính ghế, dẫn trước với tỷ số 4-1. Tuy nhiên, nhà đương kim vô địch tìm ra cách thắng lại cơ thủ Việt Nam với những pha giấu bi quá khó chịu. Fillier gỡ 4-4, 5-5 rồi thắng chung cuộc 10-6.

Quốc Hoàng, Anh Tuấn, Đức Thiện cùng dừng bước ở vòng 1/32 UK Open 2023 - Ảnh 1
Đức Thiện thất bại trước ‘máy bắn bóng’

Nguyễn Anh Tuấn thi đấu cuối cùng, khi 2 cơ thủ đồng hương đã bị loại. Dù đã xuất sắc đánh bại Albin Ouschan trong ngày hôm qua, ‘Tkon’ không thể tạo được bất ngờ trước Shane Van Boening và chấp nhận thua với tỷ số 2-10.

Như vậy, Ba cơ thủ Việt Nam dừng bước ở vòng 1/32 UK Open 2023. Mỗi cơ thủ vừa đủ tiêu chuẩn để nhận 500 USD tiền thưởng từ giải đấu và tích lũy điểm số trên bảng xếp hạng matchroom. Sau UK Open, các cơ thủ có thể tham dự tiếp Spain Open sẽ diễn ra cuối tháng 6.

Source link

Rate this post