fbpx

Quốc Hoàng, Anh Tuấn, Đức Thiện đánh bại hàng loạt ‘anh tài’ thế giới ở UK Open 2023

Kết quả ngày 1/6

Lường Đức Thiện 8-6 Abdullah Alshammari

Joshua Filler 9-7 Nguyễn Anh Tuấn

Dương Quốc Hoàng 9-7 Thorsten Hohmann

Albin Ouschan 5-9 Nguyễn Anh Tuấn

Lường Đức Thiện 9-8 Hubert Lopotko

Trước khi bước vào ngày thi đấu 1/6, Lường Đức Thiện là cái tên đang ở nhánh thua, trong khi 2 cơ thủ Việt Nam còn lại nằm ở nhánh thắng. Cơ thủ sinh năm 1992 đánh sớm nhất, gặp Abdullah Alshammari (Saudi Arabia). Cuối cùng, anh thắng 8-6 sau 14 ván thi đấu căng thẳng.

Quốc Hoàng, Anh Tuấn, Đức Thiện đánh bại hàng loạt ‘anh tài’ thế giới ở UK Open 2023 - Ảnh 2
Anh Tuấn ‘Tkon' đấu 2 nhà vô địch thế giới trong ngày 1/6 – Ảnh matchroom

Nguyễn Anh Tuấn ra quân thứ hai và chạm trán ‘máy bắn bóng’ Joshua Filler. Dù rất nỗ lực nhưng cơ thủ Việt Nam đã không thể đánh bại nhà đương kim vô địch, nhận trận thua với tỷ số 7-9 và qua đó rơi xuống trận tranh vé của nhánh thua. 

Ngay sau trận đấu của Anh Tuấn, Dương Quốc Hoàng đối đầu với lão làng người Đức Thorsten Hohmann. Để cơ thủ từng 3 lần vô địch thế giới dẫn trước với tỷ số 5-1, ‘Hoàng Sao’ cho thấy sự ‘xuất sắc’ của mình khi lội ngược dòng thắng 9-7 trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ.

Quốc Hoàng, Anh Tuấn, Đức Thiện đánh bại hàng loạt ‘anh tài’ thế giới ở UK Open 2023 - Ảnh 3
Quốc Hoàng có màn lội ngược dòng ngoạn mục ở UK Open – Ảnh matchroom

Tới cuối ngày, 2 cơ thủ Việt Nam bước vào loạt trận quyết định. Lúc này, Nguyễn Anh Tuấn tiếp tục khiến cả thế giới phải bất ngờ khi liên tiếp dẫn trước cơ thủ từng 2 lần vô địch thế giới Albin Ouschan (Áo) trước khi kết thúc trận đấu với tỷ số 9-5. Trong khi đó, Lường Đức Thiện để Hubert Lopotko (Ba Lan) dẫn trước cả trận nhưng sau đó gỡ hòa 7-7, 8-8 trước khi thắng ván quyết định để giành vé đi tiếp.

Như vậy, cả 3 cơ thủ Việt Nam đều vào vòng 1/32 UK Open 2023. Giải sẽ bốc thăm lại để chia cặp, với các cơ thủ đi tiếp ở nhánh thắng sẽ là hạt giống. Như vậy, Quốc Hoàng có khả năng chạm trán Đức Thiện hoặc Anh Tuấn vì anh đi tiếp ở nhánh thắng, trong khi 2 người đồng hương đi tiếp từ nhánh thua.

Source link

Rate this post