fbpx

Ronnie O’Sullivan thua sốc ở vòng 1 giải Bắc Ireland mở rộng


Ở trận đấu thứ hai của mình tại giải Bắc Ireland mở rộng (mọi tay cơ đều phải đánh 1 trận vòng loại trước), Ronnie O’Sullivan để thua 3-4 trước David Grace dù dẫn trước 2-0 (86-24, 66-24). Tay cơ hạng 49 thế giới lần lượt giành 57, 94, và 64 điểm để dẫn ngược 3-2, trước khi thắng 51-0 ở ván quyết định.

Ronnie O'Sullivan thua sốc ở vòng 1 giải Bắc Ireland mở rộng - Ảnh 1
Ronnie O’Sullivan thua sốc ở vòng 1 giải Bắc Ireland mở rộng – Ảnh Sky Sports

“Tôi đã không còn quan tâm tới thắng, thua trong khoảng 8 năm qua,” – O’Sullivan chia sẻ với BBC sau trận thua ở giải Bắc Ireland mở rộng. “Khi vào bàn, tôi chỉ cố gắng thi đấu hết sức. Còn sau đó, tôi có cuộc sống khác. Điều này giúp tôi có sự tự do và làm rất nhiều việc khác. Snooker không xứng với những stress mà nó tạo ra”.

Ronnie O’Sullivan là hạt giống số 2 của giải Bắc Ireland mở rộng 2022. Anh cũng là đương kim vô địch thế giới khi lên ngôi ở mùa giải 2021/22. Trước đó, tay cơ 43 tuổi đã có 6 lần khác đứng trên đỉnh thế giới và hiện đang đứng thứ năm trong danh sách những VĐV snooker xuất sắc nhất lịch sử.

“Vào buổi sáng, tôi có thể thức dậy và cảm thấy hưng phấn, muốn có một giải đấu tốt. Nhưng thường thì tôi không quan tâm tới chuyện đó. Chiến thắng hay việc gây dựng thanh danh không phải là động lực với tôi”.

'Phù thủy' O'Sullivan bị đàn em chê hết thời, nên giải nghệ sớm - Ảnh 1
Ronnie O’Sullivan đã có 7 lần vô địch thế giới – Ảnh Sky Sports

Những lời thú nhận của Ronnie O’Sullivan khiến nhiều người bất ngờ, bởi anh đang có phong độ tốt vài năm trở lại đây với 2 chức vô địch thế giới vào năm 2020 và 2022. Dù vậy, khi lên ngôi hồi tháng 5/2022, Ronnie O’Sullivan cũng từng thừa nhận: “Thực sự tôi ước mình không vô địch giải đấu thì hay hơn. Nếu một số người bạn hỏi tôi về chuyện còn thi đấu snooker chuyên nghiệp, tôi thực sự muốn trả lời là không”.

Ở mùa giải snooker 2022/23, Ronnie O’Sullivan đã vô địch 1 trong 5 chặng đấu đầu tiên. Anh hiện vẫn đang xếp hạng nhất thế giới nhờ thành tích từ mùa trước.Source link

Rate this post