fbpx

Semih Sayginer, ‘Vua Múa’, Vô Địch Ngay Lần Đầu Tham Dự PBA

Semih Sayginer 4-0 Lee Sang Dae (15-5, 15-0, 15-12, 15-5)

Trong trận chung kết đầy hấp dẫn, Semih Sayginer đã hoàn toàn áp đảo cơ thủ gạo cội đến từ nước chủ nhà, khẳng định danh xưng ‘Vua Múa' của làng carom 3 băng thế giới. Trái ngược lại, Lee Sang Dae đã trải qua một trận đấu không tốt về tâm lý khiến anh không ghi được điểm nào trong set thứ hai, mặc dù đã có tới 7 lượt cơ.

Semih Sayginer lên ngôi vô địch ngay trong lần đầu ra mắt PBA - Ảnh 1
Semih Sayginer lên ngôi vô địch ngay trong lần đầu ra mắt PBA – Ảnh TheBilliards.kr

Trên con đường đến ngôi vô địch, Semih Sayginer đã liên tiếp vượt qua những đối thủ khó nhằn như Lee Sang Dae, Park In Su, David Zapata, Eom Seong Pil… Trong 7 trận thắng, cơ thủ sinh năm 1964 đã vượt qua 3 đối thủ mà không thua set nào và chỉ thua 1 set trước 2 đối thủ khác. Với mức điểm trung bình (AVG) lên tới 1,697 điểm, Semih Sayginer đã thể hiện một thành tích ấn tượng tại giải đấu tính điểm ngắn như PBA.

Semih Sayginer lên ngôi vô địch ngay trong lần đầu ra mắt PBA - Ảnh 2
Lee Sang Dae không có phong độ cao trong trận chung kết – Ảnh TheBilliards.kr

Semih Sayginer, người được mệnh danh là ‘Vua Múa' của môn carom, đã từng giành được nhiều danh hiệu quan trọng như vô địch châu Âu cá nhân, vô địch thế giới cá nhân và vô địch thế giới đồng đội. Ông được đánh giá rất cao về khả năng tạo ra những đường bi độc đáo và được gọi là ‘Phù Thủy' của môn carom.

Chặng 1 của PBA Tour mùa giải 2023/2024 cũng đánh dấu sự tham gia đầu tiên của Semih Sayginer tại giải đấu PBA, trước đó anh đã thi đấu cho UMB. Lần cuối cùng ông giành chiến thắng trong một chặng World Cup của UMB là tại Sharm El Sheikh (Ai Cập) vào năm 2021.

CLB Bida Top chúc mừng Semih Sayginer với thành tích xuất sắc này và hy vọng anh sẽ tiếp tục mang lại những trận đấu đầy ấn tượng trong tương lai.

Tại chuyên mục Tin Tức Bida của Bida Top, bạn có thể đọc được những bài viết về cách chơi bida hiệu quả, các kỹ thuật đánh bida, cũng như những thông tin mới nhất về giải đấu bida trong nước và quốc tế.

Các bạn chưa biết chơi bida có thể đến với lớp học bida vỡ lòng dành cho người chưa biết cầm cơ do HLV Seven Nin hướng dẫn với không khí vui tươi và thoải mái sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen và thành thạo với bộ môn này.

Source link

5/5 - (1 bình chọn)