fbpx

Thành Kiên có 2 chiến thắng, Thế Kiên xuống nhánh thua

Kết quả ngày 1 Peri Open 2023: Thành Kiên có 2 chiến thắng, Thế Kiên xuống nhánh thua - Ảnh 3
Kết quả ngày 1 Peri Open 2023: Thành Kiên có 2 chiến thắng, Thế Kiên xuống nhánh thua - Ảnh 6
Kết quả ngày 1 Peri Open 2023: Thành Kiên có 2 chiến thắng, Thế Kiên xuống nhánh thua - Ảnh 5
Kết quả ngày 1 Peri Open 2023: Thành Kiên có 2 chiến thắng, Thế Kiên xuống nhánh thua - Ảnh 4

Tâm điểm của ngày thi đấu 5/10 là trận đấu thuộc vòng 1 giữa Đặng Thành Kiên và David Alcaide. Cơ thủ người Tây Ban Nha là đương kim vô địch European Open và được đánh giá cao hơn VĐV Kiên ‘Magic’. Trận này, đôi bên cống hiến một cuộc so tài hấp dẫn.

Đại diện Việt Nam có khởi đầu ấn tượng, liên tục dẫn trước khiến đối thủ được đánh giá cao hơn phải bám đuổi. Mãi đến ván 13, Alcaide mới có lần đầu vượt lên trong trận đấu này. Cả 2 kéo nhau tới ván hill-hill. Sau khi Alcaide mắc lỗi ở bi số 2 làm chết cái, Đặng Thành Kiên không bỏ lỡ cơ hội, chỉn chu thực hiện từng đường cơ để kết thúc trận đấu với tỉ số 9-8.

Ở vòng 1, Nguyễn Anh Tuấn, James Aranas, Đỗ Thế Kiên, Francisco Sanchez Ruiz… đều giành chiến thắng. Dù vậy, vẫn có bất ngờ xảy ra khi Bùi Trường An thua Ngô Quang Trung 6-9. 

Tới vòng 1 nhánh thắng, Đỗ Thế Kiên chạm trán James Aranas. Ở cuộc so tài này, cả 2 thi đấu với phong độ cao, liên tục rượt đuổi tỷ số hấp dẫn. Dù vậy, James Aranas là người may mắn hơn và giành chiến thắng với tỷ số 9-8 sau khi bị dẫn 7-8. 

Kết quả ngày 1 Peri Open 2023: Thành Kiên có 2 chiến thắng, Thế Kiên xuống nhánh thua - Ảnh 2
Thế Kiên thua đáng tiếc James Aranas ở nhánh thắng

Cũng ở nhánh thắng, Francisco Sanchez Ruiz, Incacio, Nguyễn Anh Tuấn, Đặng Thành Kiên, Mario He, Sanjin Pehlivanovic… đều giành chiến thắng. Dù vậy, Ko Pin Han thất bại 6-9 trước Roda. Oscar Domiguez và nhiều cơ thủ Đài Loan như Tang Ching Ting, Lui Ri Teng… cũng để thua. 

Trong khi đó ở nhánh thua, David Alcaide, Bùi Trường An cũng đã có chiến thắng để giữ mình còn ‘sống sót’ sau ngày 1. Chu Việt Hoàng, Nguyễn Đức Dũng, Đỗ Anh Quang… là những cơ thủ Việt nam dừng bước sớm, bên cạnh cái tên đến từ Ấn Độ Pranav hay tay cơ Hy Lạp Kakris.

Ngày 6/10, các trận đấu còn lại của vòng 1 sẽ diễn ra. Trong đó, Shane van Boening sẽ sớm thi đấu. Ngày 6/10 sẽ diễn ra các trận đấu giống như ngày 5/10, khi tối đa các cơ thủ sẽ chỉ đánh 2 ván trong ngày.

Rate this post