fbpx

Thể thức thi đấu giải bida Vô địch thế giới pool 10 bi 2023 là gì?

Thông tin giải đấu

Giải vô địch thế giới pool 10 bi sẽ được tổ chức ở Las Vegas, Mỹ. Giải đấu diễn ra liền kề sau Alfa Las Vegas Open 2023. Giải sẽ có sự góp mặt của 128 cơ thủ. Đây là giải 10 bi uy tín nhất trong năm. Chỉ các vận động viên được mời mới có quyền tham dự giải.

knhk - Ảnh 1
Szewczyk đang là đương kim vô địch của giải

Wojciech Szewczyk hiện đang là nhà đương kim vô địch của giải. Tuy nhiên với phong độ hiện tại, Szewczyk không được đánh giá cao. Ở Las Vegas Open, anh dừng bước ở vòng 32 người cuối cùng khi thất bại trước Joshua Filler.

Tổng giải thưởng của giải lên đến 250.000 USD. Trong đó, cơ thủ vô địch nhận 60.000 USD, về nhì nhận 40.000 USD. Đồng hạng ba là 20.000 USD. 

Việt Nam có 4 tay cơ tranh tài, gồm Dương Quốc Hoàng, Nguyễn Anh Tuấn, Lường Đức Thiện và Tạ Văn Linh. Trong đó, niềm hi vọng lớn nhất đặt vào Dương Quốc Hoàng. Cơ thủ này đang khởi đầu năm 2023 với phong độ rực sáng, trong đó có hai lần liên tiếp đánh bại Shane Van Boening trong hai tháng gần đây.

knhk - Ảnh 2
Quốc Hoàng là 1 trong 4 tay cơ Việt Nam dự giải

Thể thức thi đấu

128 cơ thủ sẽ đánh vòng 1. Từ đây, giải sẽ chia nhánh thắng và thua. Cơ thủ nhánh thắng sẽ thi đấu tổng 3 trận ở giai đoạn một. Trong khi cơ thủ nhánh thua đánh 5 trận giai đoạn một. Giai đoạn hai sẽ bắt đầu từ vòng 32. 

Thể thức đánh chạm 8 ở giai đoạn một và chạm 10 ở giai đoạn hai. Bi phá được xếp phim. Người thắng sẽ được quyền phá bi.

Source link

Rate this post