fbpx

Trần Quyết Chiến lần thứ hai vô địch World Cup carom

Ở trận chung kết diễn ra tối 2/7 (giờ Việt Nam), Quyết Chiến vươn lên dẫn trước từ những lượt cơ đầu, nhưng không dẫn quá sâu. Bước ngoặt đầu tiên của trận đấu diễn ra ở lượt 14, khi Quyết Chiến xuất sắc có cú đánh ghi liền 9 điểm để bứt lên dẫn 23-12. 

Trần Quyết Chiến lần thứ hai vô địch World Cup carom - Ảnh 1
Trần Quyết Chiến lần thứ hai vô địch World Cup carom – Ảnh FBNV

Sau giờ nghỉ, cơ thủ Việt Nam tiếp tục có 6 lượt cơ ghi điểm liên tiếp, trong đó lượt cơ thứ 19 anh ghi 6 điểm, dẫn sâu 36-20. Lúc này, trận đấu gần như ngã ngũ cơ thủ số 9 thế giới Sameh Sidhom bị tâm lý, gần như không thể ghi thêm điểm. Cuối cùng, Quyết Chiến kết thúc trận đấu với tỷ số 50-30 sau 27 lượt cơ, qua đó lên ngôi vô địch Porto World Cup 2023.

Đây là chức vô địch World Cup thứ hai của Trần Quyết Chiến, sau lần đầu diễn ra năm 2018 tại TPHCM (thắng đồng hương Ngô Đình Nại ở chung kết). Trong lịch sử carom Việt Nam, cơ thủ sinh năm 1984 cũng là người duy nhất từng lên ngôi tại một kỳ World Cup. Ngoài ra, anh còn có 1 lần về nhì tại Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) năm 2022.

Trần Quyết Chiến lần thứ hai vô địch World Cup carom - Ảnh 2
Chiêm Hồng Thái cũng vào tới bán kết giải đấu 

Chức vô địch này giúp Trần Quyết Chiến có thêm 80 điểm trên bảng xếp hạng UMB, trở lại top 10 thế giới với 260 điểm. Trước đó, anh có một quãng thời gian dài thi đấu không tốt ở các giải trong nước và quốc tế. Đầu năm 2022, Quyết Chiến từng giữ hạng 3 thế giới, nhưng sau đó trôi ra khỏi top 15 vào đầu năm 2023.

Tại Porto World Cup 2023, còn có một cơ thủ Việt Nam khác cũng tạo ấn tượng mạnh là Chiêm Hồng Thái. VĐV sinh năm 1999 đã có lần đầu vào bán kết của giải đấu, nhờ đó leo lên vị trí 21 trên bảng xếp hạng UMB. Hồng Thái chính là người đã thua Quyết Chiến ở bán kết toàn Việt Nam thứ hai trong lịch sử World Cup carom, sau Ngô Đình Nại và Nguyễn Quốc Nguyện năm 2018.

Tại chuyên mục Tin Tức Bida của Bida Top, bạn có thể đọc được những bài viết về cách chơi bida hiệu quả, các kỹ thuật đánh bida, cũng như những thông tin mới nhất về giải đấu bida trong nước và quốc tế.

Các bạn chưa biết chơi bida có thể đến với lớp học bida vỡ lòng dành cho người chưa biết cầm cơ do HLV Seven Nin hướng dẫn với không khí vui tươi và thoải mái sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen và thành thạo với bộ môn này.

Source link

Rate this post