fbpx

Chua và Aranas mang về chức vô địch World Cup of Pool lịch sử cho Philippines

Sau hành trình đầy thuyết phục và không thiếu những chiến thắng kịch tính, đội tuyển Philippines cùng Đức bước vào chung kết World Cup of Pool 2023. Đại diện cho quốc gia Đông Nam Á là bộ đôi ngôi sao Johann Chua – James Aranas, đối đầu Joshua Filler – Moritz Neuhausen phía bên kia chiến tuyến.

Chua và Aranas mang về chức vô địch World Cup of Pool lịch sử cho Philippines - Ảnh 1
Chua và Aranas mang về chức vô địch World Cup of Pool 2023 đầy thuyết phục cho Philippines

Trận đấu khởi đầu khá cân bằng khi Philippines mở tỉ số nhưng Đức nhanh chóng dẫn ngược 2-1. Tuy nhiên, kể từ thời điểm gỡ hòa 2-2, Chua cùng Aranas đã khiến Filler và người đồng đội Neuhausen phải bất lực “dính ghế” với chuỗi lên điểm chóng mặt.

Dẫn trước 9-2 trong trận đấu chạm 11, Philippines tưởng chừng đã dễ dàng bỏ túi chức vô địch. Tuy nhiên, bộ đôi người Đức Filler và Neuhausen cũng thể hiện đẳng cấp cùng sự lạnh lùng để rút ngắn cách biệt xuống còn 7-9.

Dù vậy, ngay khi có cơ hội, Chua đã xử lý cực tốt để giúp Philippines “chạm hill”. Tiếp đó, ngôi sao này lại có pha phá bi chuẩn chỉ ở ván quyết định để khép lại trận chung kết với tỉ số hết sức thuyết phục 11-7, qua đó trở thành nhà vô địch World Cup of Pool 2023.

Với danh hiệu này, Philippines đã có tổng cộng 4 lần đăng quang, qua đó vượt Trung Quốc để trở thành quốc gia sở hữu chức vô địch World Cup of Pool nhiều nhất lịch sử. Trước đó, đại diện Đông Nam Á đã có 3 lần lên đỉnh nhờ cặp Reyes – Bustamante (2009 và 2013) cùng Orcollo – Corteza.

Source link

Rate this post