fbpx

6 cơ thủ Việt Nam tham dự giải Spanish Open Pool 2023

VĐV có biệt danh ‘Kiên Pháp’ sẽ cùng với Dương Quốc Hoàng, Lường Đức Thiện, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Công Thành và Nguyễn Hoàng Phong dự giải. Đây là cơ hội để những cơ thủ Việt Nam tích lũy kinh nghiệm, điểm số trên bảng xếp hạng matchroom và WPA. Cách đây vài ngày, những VĐV này vừa tham dự giải Billiards & Snookers Vô địch quốc gia diễn ra tại Phan Thiết, Bình Thuận.

6 cơ thủ Việt Nam tham dự giải Spanish Open Pool 2023 - Ảnh 1
Đỗ Thế Kiên sẽ trở lại đấu trường quốc tế

Trong năm 2023, các cơ thủ Việt Nam liên tiếp ra nước ngoài thi đấu. Có thể kể tới sự hiện diện của những tay cơ hàng đầu Việt Nam ở các giải như Vô địch thế giới 9 bi, 10 bi, Las Vegas Open, UK Open, Premier League Pool, Maldives Open…. Sắp tới, dự kiến sẽ có thêm giải đấu Vietnam Open được tổ chức theo phong cách của matchroom.

Spanish Open Pool 2023 diễn ra từ ngày 20/6 đến 25/6 tại Lugo, Tây Ban Nha. Tham dự giải có đầy đủ những cái tên nổi bật nhất của làng billiards pool thế giới, như Francisco Sánchez Ruiz, Sanjin Pehlivanovic, Jayson Shaw, Shane Van Boening… Spanish Open Pool 2023 là một trong những giải đấu lớn nhất do matchroom tổ chức trong năm.

6 cơ thủ Việt Nam tham dự giải Spanish Open Pool 2023 - Ảnh 2
Nguyễn Anh Tuấn tiếp tục tham dự giải Spanish Open Pool 2023

Giải sẽ có sự xuất hiện của 256 VĐV, chủ yếu đến từ Tây Ban Nha và châu Âu. Các cơ thủ lọt vào top 128 đều có tiền thưởng ra về. Top 64 cơ thủ trên bảng xếp hạng 9 bi thế giới sau UK Open 2022 sẽ được đặc cách không phải nộp lệ phí và được xếp hạt giống. Năm nay giải đánh dấu sự trở lại của nhiều cơ thủ Trung Quốc.

Spanish Open Pool 2023 là một trong những giải đấu chất lượng và có uy tín của Matchroom, với tổng trị giá giải thưởng lên đến gần 200.000 USD. Giải sẽ chơi theo thể thức nhánh thắng và nhánh thua. VĐV sẽ có hai lần thua ở vòng loại. Ở vòng 64 người cuối cùng, luật thi đấu là loại trực tiếp. Cơ thủ vô địch sẽ mang về phần thưởng trị giá 30.000 USD. 

Source link

Rate this post