fbpx

6 cơ thủ Việt Nam tham dự mùa giải PBA Team League 2023/24

Mới đây, 9 đội dự PBA Team League 2023/24 đã công bố danh sách cơ thủ dự giải. Năm nay, đội Heroes giải thể, thay vào đó là đội High1 Resort và thêm 1 đội mới là SY. Một số cơ thủ cũ được giữ lại, nhưng cũng có nhiều gương mặt mới.

6 cơ thủ Việt Nam tham dự mùa giải PBA Team League 2023/24  - Ảnh 1
Mã Minh Cẩm tiếp tục làm đầu tàu của Green Force – Ảnh PBA

Nhóm cơ thủ Việt Nam đã tạo được danh tiếng nhờ đẳng cấp của mình được giữ lại, gồm có Mã Minh Cẩm (Green Force), Nguyễn Quốc Nguyện (1QPay) và Ngô Đình Nại (Direct). Các cơ thủ được các đội khác mời về gồm có Nguyễn Huỳnh Phương Linh, Nguyễn Đức Anh Chiến (High1 Resort) và Dương Anh Vũ (SY). 

Với sự tham dự của Dương Anh Vũ và Nguyễn Đức Anh Chiến, nhóm cơ thủ Việt Nam gia nhập PBA đã tăng lên con số 6. Nguyễn Đức Anh Chiến hiện là nhà vô địch Việt Nam 2022 và vừa giành HCV SEA Games, trong khi Dương Anh Vũ từng sang PBA hồi năm 2020 nhưng sau đó xin trở về nước trong thời gian dịch COVID-19. 

Link xem trực tiếp chung kết carom 3 băng, Anh Chiến vs Thanh Tự, 18h00 ngày 11/5 - Ảnh 1
Nguyễn Đức Anh Chiến vô địch giải quốc gia 2022

Với sự tham dự của 9 đội, hiện chưa rõ PBA Team League 2023/24 sẽ tổ chức theo thể thức mới có thay đổi ra sao. Dù vậy, đây vẫn là cơ hội lớn để các cơ thủ Việt Nam cọ sát với những cơ thủ Hàn Quốc và quốc tế. Ngoài ra, các cơ thủ cũng có cơ hội giành giải thưởng lớn, lên tới 1,8 tỷ đồng nếu vô địch 1 chặng của PBA.

Sau 4 mùa giải, các cơ thủ Việt Nam đã có 1 người giành chức vô địch chặng của PBA (Mã Minh Cẩm), 2 người giành ngôi Á quân (Nguyễn Huỳnh Phương Linh và Ngô Đình Nại). Với sự xuất hiện của Anh Chiến và Anh Vũ, các cơ thủ Việt Nam được kỳ vọng đạt thêm những thành tích mới.

Source link

Rate this post