fbpx

Dang Jin Hu vô địch Spanish Open Pool 2023 sau chiến thắng nghẹt thở Marc Bijsterbosch

Dang Jin Hu 13-12 Marc Bijsterbosch

Ở trận chung kết Spanish Open Pool 2023 diễn ra rạng sáng 26/4, cơ thủ Dang Jin Hu đối đầu với Marc Bijsterbosch (Hà Lan), người đã thắng cả Nguyễn Anh Tuấn và Dương Quốc Hoàng ở vòng ngoài. Tại bán kết, Marc Bijsterbosch cũng cần tới 21 ván để vượt qua Pijus Labutis với tỷ số 11-10.

Dang Jin Hu vô địch Spanish Open Pool 2023 sau chiến thắng nghẹt thở Marc Bijsterbosch - Ảnh 2
Dang Jin Hu vô địch Spanish Open Pool 2023 – Ảnh matchroom

Dang Jin Hu đánh bại Marc Bijsterbosch với tỷ số 13-12, nhưng anh luôn là người phải bám đuổi trong trận đấu này. Cơ thủ người Trung Quốc dẫn trước ở đầu trận, nhưng sau đó  Marc Bijsterbosch liên tục vươn lên từ ván thứ chín. Dù vậy,  Dang Jin Hu vẫn bám đuổi sát sao, gỡ hòa 8-8, 10-10 rồi 12-12, trước khi giành chiến thắng ở ván cuối cùng khi giải được hình bi khó của đối thủ.

Đây là lần đầu tiên Dang Jin Hu vô địch một giải đấu quốc tế, đặc biệt hơn là chức vô địch này đến từ giải đấu quốc tế đầu tiên anh và các cơ thủ Trung Quốc tham dự từ năm 2020. Vì dịch COVID-19, các cơ thủ Trung Quốc không thể ra nước ngoài cho tới tháng 6/2023.

Dang Jin Hu vô địch Spanish Open Pool 2023 sau chiến thắng nghẹt thở Marc Bijsterbosch - Ảnh 1
Dang Jin Hu trở lại sau 3 năm vắng bóng với chức vô địch Spanish Open Pool 2023 – Ảnh matchroom

Ở Spanish Open Pool 2023, Dang Jin Hu đã lên ngôi mà không thua trận nào. Anh đánh bại Skyler Woodward (2 lần), Eklent Kaci, Emil Andre Gangflot… trên đường lên ngôi. Dự kiến thứ hạng trên bảng xếp hạng WPA và điểm Fargoo Rate của cơ thủ này sẽ tăng cao sau giải đấu năm nay.

Sau Spanish Open Pool 2023, nhiều cơ thủ sẽ tiếp tục tham dự World Cup of Pool 2023. Trong đó, Dương Quốc Hoàng và Nguyễn Anh Tuấn sẽ gặp cặp đôi đến từ Kuwait. Năm ngoái, Dương Quốc Hoàng và Đặng Thành Kiên cũng thua cặp đôi Kuwait ở vòng 1 với tỷ số 5-7.

Tại chuyên mục Tin Tức Bida của Bida Top, bạn có thể đọc được những bài viết về cách chơi bida hiệu quả, các kỹ thuật đánh bida, cũng như những thông tin mới nhất về giải đấu bida trong nước và quốc tế.

Các bạn chưa biết chơi bida có thể đến với lớp học bida vỡ lòng dành cho người chưa biết cầm cơ do HLV Seven Nin hướng dẫn với không khí vui tươi và thoải mái sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen và thành thạo với bộ môn này.

Source link

Rate this post