fbpx

Dương Quốc Hoàng lội ngược dòng trước Shane Van Boening, vào bán kết Alfa Las Vegas Open 2023

Dương Quốc Hoàng 2-1 Shane Van Boening (1-4, 4-1, 4-2) 

Đây đã là trận đấu thứ ba của Dương Quốc Hoàng trong vòng 8 tiếng của ngày thi đấu 25/2 (giờ Mỹ), nên anh tỏ ra khá mệt mỏi khi nhập cuộc. Shane Van Boening giành quyền đề pa ở set 1 và thể hiện được đẳng cấp của mình khi thắng thông 3 ván liên tiếp. Quốc Hoàng được vào bàn 1 lần, nhưng ‘chạy đạn’ không thành công.

Dương Quốc Hoàng lội ngược dòng trước Shane Van Boening, vào bán kết Alfa Las Vegas Open 2023 - Ảnh 1
Shane Van Boening áp đảo trong set 1

Sau khi đối thủ thi đấu không tốt ở ván 4, Quốc Hoàng có được điểm số đầu tiên, nhưng sau đó tiếp tục mắc lỗi để Van Boening thắng luôn set 1. Sang set 2, Quốc Hoàng được quyền đề pa nhưng sau đó đánh lắc lỗ bi số 1, tạo điều kiện cho Van Boening thắng luôn ván đầu tiên.

Tuy vậy, mọi thứ đổi chiều ở ván 2. Cơ thủ số 1 nước Mỹ đề pa không thành công, nhưng tạo được hình bi khó. Dù vậy, Quốc Hoàng xuất sắc ‘sút tê’ (shutte – đánh nhảy bi) bi số 1 thành công vào lỗ 10, tạo góc để đánh bi số 2. Anh nhanh trí cộng bi số 2 vào bi số 10 để ăn vào lỗ góc, gỡ hòa 1-1 mà không cần dọn bàn. 

Dương Quốc Hoàng lội ngược dòng trước Shane Van Boening, vào bán kết Alfa Las Vegas Open 2023 - Ảnh 3
Hoàng Sao bình tĩnh trong việc xử lý ở set 2

Sang ván 3, Quốc Hoàng mắc lỗi khi điều bi cái, dẫn tới việc không thể ăn bi số 6 thành công. Dù vậy, Van Boening cũng đánh lắc lỗ con bi này. Hai bên liên tiếp mắc lỗi cho đến khi Quốc Hoàng ăn được bi số 7, qua đó dọn bàn thành công. Khi tỷ số là 3-1, Van Boening tiếp tục đánh hỏng ở bi số 6, nên Quốc Hoàng thắng set này 4-1.

Sang set 3, Van Boening tiếp tục thắng ván đầu, nhưng Quốc Hoàng cho thấy khả năng ‘đấu trí’ rất tốt ở đầu ván 2, qua đó gỡ hòa 1-1. Ván sau, ‘Hoàng Sao’ có pha masse bi số 6 khá đẹp mắt, nhưng bi cái đi xuống lỗ và đối thủ tận dụng được. Ngay sau đó, cơ thủ Việt Nam cũng tận dụng việc Shane Van Boening phá chết bi cái, gỡ hòa 2-2. 

Dương Quốc Hoàng lội ngược dòng trước Shane Van Boening, vào bán kết Alfa Las Vegas Open 2023 - Ảnh 2
Những cú ‘sút tê’ là của điểm nhấn Dương Quốc Hoàng ở giải lần này

Sang ván 5, Shane Van Boening ‘chạy đạn’ không thành công ở bi số 2, qua đó để Quốc Hoàng lên điểm hill. Và cơ thủ Việt Nam thực hiện một pha ‘break and run’ (phá bi và thắng, không cho đối thủ vào bàn) ở ván cuối để kết thúc trận đấu với tỷ số 4-2.

Với chiến thắng này, Dương Quốc Hoàng vào bán kết Alfa Las Vegas Open 2023, gặp đương kim vô địch Wiktor Zielinski. Đây cũng là thành tích tốt nhất của một cơ thủ Việt Nam ở các giải quốc tế.

Predator Pro Billiard Series và Box Sports đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền truyền thông và phát sóng nhiều năm, độc quyền trên lãnh thổ Việt Nam, bắt đầu từ mùa giải 2023.

Quý khán giả có thể xem trực tiếp các giải đấu trên các nền tảng sau của Box Sports

https://www.facebook.com/billiardproseries

https://www.youtube.com/@BilliardPoolVN/

Ngoài ra, quý độc giả có thể theo dõi thông tin, hình ảnh mới nhất của các cơ thủ Việt Nam trên iThethao.vn

Source link

Rate this post