fbpx

Dương Quốc Hoàng, Nguyễn Anh Tuấn thăng hoa, Đỗ Thế Kiên rơi vào nhánh thua

Giải đấu UK Open Pool Championship, một trong những sự kiện pool 9 bi lớn đầu tiên thuộc hệ thống World Nineball Tour (WNT) trong năm 2024, diễn ra tại Telford, Anh, từ ngày 7/5 đến 12/5. Giải thu hút sự tham gia của 256 cơ thủ và tổng tiền thưởng 200.000 USD, trong đó nhà vô địch nhận 30.000 USD (khoảng 762 triệu đồng). Việt Nam có 7 đại diện tham dự, gồm Đỗ Thế Kiên, Phạm Phương Nam, Dương Quốc Hoàng, Nguyễn Anh Tuấn, Bùi Trường An, Nguyễn Hải Đăng và Nguyễn Mạnh Đức.

UK Open 2024: Dương Quốc Hoàng, Nguyễn Anh Tuấn bay cao, Đỗ Thế Kiên xuống nhánh thua - Ảnh 1
Dương Quốc Hoàng tiếp tục thể hiện phong độ cao ở UK Open 2024 (Ảnh: Matchroom Pool)

Ngày mở màn chứng kiến 5 cơ thủ Việt Nam ra sân, gồm Dương Quốc Hoàng, Nguyễn Anh Tuấn, Đỗ Thế Kiên, Nguyễn Hải Đăng và Nguyễn Mạnh Đức. Tất cả đều thu hút sự chú ý, đặc biệt là Hoàng “Sao Hỏa” sau khi trở thành nhà vô địch Jacoby Scottish Open 2024, trở thành cơ thủ Việt Nam đầu tiên đăng quang tại một giải quốc tế thuộc hệ thống WNT.

Dương Quốc Hoàng đã thể hiện phong độ cao, giành chiến thắng áp đảo Spencer Oliver với tỷ số 9-2 trong trận mở màn. Sau đó, anh tiếp tục chiến thắng ấn tượng 9-2 trước Danny Olson, giành quyền gặp Petri Makkonen để tranh suất vào Top 64.

Nguyễn Anh Tuấn cũng có ngày ra quân thành công, lần lượt đánh bại Andrew Finnigan (9-3) và Jeremy Sossei (9-7). Trong khi đó, Đỗ Thế Kiên bắt đầu hành trình trở lại đấu trường quốc tế với chiến thắng 9-3 trước Quinten Pongers. Tuy nhiên, Kiên “Pháp” sau đó phải chịu thất bại trước Naoyuki Oi, một cơ thủ hàng đầu Nhật Bản, với tỷ số 5-9, rơi vào nhánh thua.

Trong khi đó, Nguyễn Mạnh Đức nhận thất bại trong ngày mở màn và phải đối mặt với thần đồng Philippines Bernie Regalario tại nhánh thua. Nguyễn Hải Đăng không may sớm dừng cuộc chơi sau khi thua liên tiếp hai trận trước Anton Raga (5-9) và Tim Singh (7-8).

bidatop.com

Bida Top – nơi tập luyện bida chuyên nghiệp và thỏa mãn đam mê của các tay cơ. Với đội ngũ huấn luyện viên bida giàu kinh nghiệm, Lớp học bida tại CLB Bida Top sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đánh bida và rèn luyện sự kiên nhẫn, tập trung và sự kiểm soát tốt hơn.

Tại chuyên mục Tin Tức Bida của Bida Top, bạn có thể đọc được những bài viết về cách chơi bida hiệu quả, các kỹ thuật đánh bida, cũng như những thông tin mới nhất về giải đấu bida trong nước và quốc tế.

CLB Bida Top trên Google Maps

Rate this post