fbpx

Eklent Kaci lần thứ hai vô địch 10 bi thế giới

Francisco Sanchez Ruiz 7-10 Eklent Kaci

Tay cơ số 1 thế giới là người giành được điểm số đầu tiên ở trận chung kết, và thậm chí còn dẫn sâu với tỷ số 5-1. Tuy nhiên, anh điều bi số 3 không thực sự như ý ở ván 6, dẫn tới việc Eklent Kaci được vào bàn và gỡ 2-5. Kể từ đó, cơ thủ số 1 Albania thắng thêm 6 ván nữa để dẫn ngược với tỷ số 8-5.

Eklent Kaci lần thứ hai vô địch 10 bi thế giới - Ảnh 1
Eklent Kaci đã 2 lần vô địch 10 bi thế giới dù mới 24 tuổi

Ở ván 14, Kaci bắt đầu đưa ra những đường bi không chính xác, nhưng Sanchez cũng phải mất tới 3 lượt vào bàn mới có thể gỡ lại 6-8. Cơ thủ 24 tuổi là người lên điểm số 9 trước, nhưng Sanchez lại tận dụng tốt cơ hội để gỡ 7-9. Ở ván 17, đôi bên đấu trí ở bi mục tiêu số 4, và cơ thủ người Tây Ban Nha là người đã không thể điều bi chính xác. Eklent Kaci sau đó bình tĩnh giành chiến thắng với tỷ số 10-7.

Đây là chức vô địch 10 bi thế giới thứ 2 của tay cơ sinh năm 1999, sau lần đầu năm 2021. Chức vô địch 10 bi thế giới 2023 là sự bổ sung mới nhất cho bộ sưu tập danh hiệu của Kaci, bên cạnh chức vô địch 8 bi châu Âu 2019, vô địch American Straight Pool Championship 2018. Anh còn lên ngôi ở 1 giải Pro Billiard Series, 2 giải World Pool Series, 2 giải Euro Tour và 2 lần vô địch giải đồng đội Mosconi Cup (Mỹ đối đầu châu Âu).

Eklent Kaci lần thứ hai vô địch 10 bi thế giới - Ảnh 2
Eklent Kaci và Francisco Sanchez Ruiz

Trong chặng đường lên ngôi vô địch, Eklent Kaci đã có 1 trận thua, trước Ko Ping-Chung. Còn lại, anh thắng Joven Bustamante, Radoslaw Babica, Feri Satriadi, Szymon Kural, Olivér Szolnoki, Shane Van Boening và Joshua Filler. Nhìn chung, những đối thủ mà anh gặp cho tới vòng tứ kết là không quá nặng ký.

Đối với Francisco Sanchez Ruiz , anh bỏ lỡ cơ hội hoàn tất ‘cú ăn 4’ của mình. Trước đó, anh đã vô địch 9 bi thế giới 2023, vô địch 8 bi thế giới 2022 và vô địch World Cup of Pool 2022.  Dù vậy, cơ thủ người Tây Ban Nha vẫn sẽ giữ được ngôi số 1 thế giới.

Bida Top – nơi tập luyện bida chuyên nghiệp và thỏa mãn đam mê của các tay cơ. Với đội ngũ huấn luyện viên bida giàu kinh nghiệm, CLB Bida Top sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đánh bida và rèn luyện sự kiên nhẫn, tập trung và sự kiểm soát tốt hơn.

Tại chuyên mục Tin Tức Bida của Bida Top, bạn có thể đọc được những bài viết về cách chơi bida hiệu quả, các kỹ thuật đánh bida, cũng như những thông tin mới nhất về giải đấu bida trong nước và quốc tế.

Source link

Rate this post