fbpx

Mã Minh Cẩm dừng bước đáng tiếc tại chặng 1 PBA Tour

Mã Minh Cẩm 2-3 Shin Jung Ju ( 9-15, 12-15, 15-8, 15-5, 0-1)

Cơ thủ sinh năm 1975 nhập cuộc khá ấn tượng khi có series 5 điểm ở ngay lượt cơ đầu tiên của set 1. Tuy nhiên, ở 7 lượt cơ sau đó, anh không thể ghi thêm điểm số, trong khi đối thủ đã dần bắt kịp và vươn lên. Tới lượt 8, Shin Jung Ju ghi 5 điểm, và tới lượt 9 ghi 4 điểm để thắng set 1 với tỷ số 15-9.

Mã Minh Cẩm dừng bước đáng tiếc tại chặng 1 PBA Tour - Ảnh 1
Mã Minh Cẩm dừng bước đáng tiếc tại chặng 1 PBA Tour – Ảnh PBA

Từng là đồng đội của Mã Minh Cẩm ở đội GreenForce và là tay cơ quen mặt tại PBA Team League, Shin Jung Ju không lạ gì cách đánh của VĐV số 1 Việt Nam tại PBA. Dù cho Minh Cẩm ghi liên tiếp 11 điểm sau 3 lượt cơ ở set 2, Shin Jung Ju vẫn có thể vươn lên dẫn trước với 13 điểm sau 4 lượt. Set 2 kết thúc khi cơ thủ người Hàn Quốc có lượt cơ thứ 7.

Để đối thủ dẫn trước tới 2-0, Minh Cẩm rơi vào chân tường. Anh liên tiếp thể hiện phong độ cao trong cả set 3 và set 4 khi chỉ cần tới 6 lượt và 4 lượt cơ để giành chiến thắng. Trong đó, cơ thủ Việt Nam ghi tới 6 điểm nhờ A băng (bank shot), AVG đạt 3,75 để kết thúc set 4 chỉ trong 13 phút.

TRỰC TIẾP Billiards Mã Minh Cẩm vs Kim Dong Suk, 18h30 ngày 24/6 - Ảnh 1
Minh Cẩm là cơ thủ Việt Nam đang có thành tích xuất sắc nhất tại PBA

Dù vậy, tới loạt penalty, Minh Cẩm lại cho thấy mình quá tự tin. Thông thường, các cơ thủ đánh bi trắng sẽ nhường lượt đánh trước cho các cơ thủ bi cái màu vàng, nhưng Minh Cẩm lại quyết định thực hiện ngay. Kết quả, anh thực hiện trượt pha ‘đề pa’, nên đối thủ chỉ cần ghi 1 điểm ở lượt còn lại để đi tiếp và Shin Jung Ju đã thành công.

Dừng bước ở vòng 1/32 là điều đáng tiếc với Minh Cẩm, nhưng cơ hội vẫn còn nhiều cho nhà vô địch chặng 5 PBA Tour mùa giải 2022/2023. Năm ngoái, anh về đích ở hạng 5 chung cuộc PBA Tour cả mùa với tổng tiền thưởng lên tới 123,5 triệu won.

Tại chuyên mục Tin Tức Bida của Bida Top, bạn có thể đọc được những bài viết về cách chơi bida hiệu quả, các kỹ thuật đánh bida, cũng như những thông tin mới nhất về giải đấu bida trong nước và quốc tế.

Các bạn chưa biết chơi bida có thể đến với lớp học bida vỡ lòng dành cho người chưa biết cầm cơ do HLV Seven Nin hướng dẫn với không khí vui tươi và thoải mái sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen và thành thạo với bộ môn này.

Source link

Rate this post