fbpx

Mosconi Cup từng là giải đấu cho các cơ thủ vừa tranh tài vừa uống bia

Nhiều người không ủng hộ vì họ cho rằng nếu uống bia, các cơ thủ sẽ đánh mất đi sự tập trung nhất định. Uống nhiều quá sẽ khiến khả năng nhắm bắn bị ảnh hưởng.

Một số nhìn ở khía cạnh thoáng hơn thì cho rằng có những lợi ích khi uống 1 hoặc 2 ly bia trong lúc chơi billiards. Trang Understand Billiards nhận định: “Uống một chút đồ có cồn có thể giúp bạn thư giãn thần kinh, giảm bớt lo lắng, giúp bạn tự tin hơn vào khả năng thi đấu của mình. Có nhiều yếu tố khác để xem xét mặc dù mọi người đều khác nhau về tửu lượng”.

Mosconi từng là giải đấu cho cơ thủ vừa đánh vừa uống bia - Ảnh 2

Nhưng có không ít tay cơ cho rằng họ tự tin vào tửu lượng của mình và nếu có bia, họ sẽ “bay” hơn, nghĩ ra được những đường bi ảo diệu hơn. “Billiards là trò chơi của tài năng, bản lĩnh, và cả cảm hứng. Và có lẽ với những tay cơ cần sự hưng phấn, họ sẽ tìm đến một chút kích thích cho mình, cụ thể ở rượu hoặc bia”, Understand Billiards tiếp tục.

Đây không phải là những nhận xét đầy cảm tính. Vì khoa học đã chứng minh cho điều tác dụng của đồ uống có cồn với những cú bắn bi. “Rượu hoặc bia làm giảm mức độ dẫn truyền thần kinh serotonin trong não, giúp giảm bớt lo lắng và thúc đẩy cảm giác hưng phấn, hạnh phúc.

Nó có thể giúp bạn cảm thấy tự tin hơn vào khả năng bắn của mình, cũng như giúp bạn tránh suy nghĩ quá nhiều về cú đánh. Vì nếu bạn nghĩ quá nhiều về cú đánh, nó có thể gây ra căng thẳng không cần thiết và khiến bạn bị nghẹt thở và bắn trượt mục tiêu”, Understand Billiards kết lại

Mosconi từng là giải đấu cho cơ thủ vừa đánh vừa uống bia - Ảnh 1
Bill Webeniuk nổi tiếng với việc vừa uống bia vừa thi đấu billiards

Có dẫn chứng về trường hợp này, cụ thể nhất là cơ thủ lừng danh Bill Werbeniuk. Ông nổi tiếng với khả năng uống bia thần sầu. Ông từng uống 76 lon trong một trận đấu. Ở một trận đấu khác, ông cũng tu hết 43 lon và giành chiến thắng. Nhưng hết trận, cơ thủ này vẫn đòi đến quán bar để ăn mừng.

Thậm chí, Werbeniuk còn được các bác sĩ khuyên nên… uống rượu khi thi thố tài nghệ. “Các bác sĩ khuyên Werbeniuk nên uống rượu để chống lại chứng run vô căn lành tính của ông ấy. Đây là căn bệnh ông chịu di truyền từ những người ruột thịt của mình”, một người bạn của Werbeniuk, cơ thủ đã mất vào năm 2003, chia sẻ.

Tại giải billiards Musconi danh tiếng, câu chuyện vừa vừa thi thố tài nghệ vừa uống bia cũng từng xảy ra. Trong trận đánh đôi giữa Jimmy White/Alex Higgins và Bobby Hunter/Mike Massey năm 1995, NHM có dịp được chứng kiến điều thú vị này.

Mosconi Cup từng là giải đấu cho các cơ thủ vừa tranh tài vừa uống bia - Ảnh 3
Việc vừa uống bia vừa đánh billiards chuyên nghiệp là hoàn toàn khả thi

Đằng sau chỗ ngồi của các cơ thủ là những bartender luôn sẵn sàng phục vụ đồ uống có cồn. 2 cặp cơ thủ rất thích thú và đã thực sự cống hiến một trận đấu ảo diệu cho NHM.

Qua những câu chuyện trên, có thể khẳng định việc vừa uống bia vừa đánh billiards chuyên nghiệp là khả thi. Vấn đề là tửu lượng của bạn đến đâu và bạn duy trì sự tập trung của mình đến lúc nào?

Tại chuyên mục Tin Tức Bida của Bida Top, bạn có thể đọc được những bài viết về cách chơi bida hiệu quả, các kỹ thuật đánh bida, cũng như những thông tin mới nhất về giải đấu bida trong nước và quốc tế.

Các bạn chưa biết chơi bida có thể đến với lớp học bida sơ cấp dành cho người chưa biết cầm cơ do HLV Seven Nin hướng dẫn với không khí vui tươi và thoải mái sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen và thành thạo với bộ môn này.

Source link

Rate this post