fbpx

Tạ Văn Linh dừng bước trước Vũ Quang Huy ở vòng 1/8 giải VĐQG 2023

Tạ Văn Linh là đương kim vô địch 10 bi quốc gia và đang đại diện cho Việt Nam tham dự các giải quốc tế như SEA Games hay Vô địch thế giới 10 bi. Vậy nên ở trận đấu thuộc vòng 1/8 nội dung 9 bi giải VĐQG 2023, anh vẫn được đánh giá cao hơn Vũ Quang Huy, cơ thủ chưa có nhiều thành tích. Tuy nhiên, bất ngờ đã diễn ra khi VĐV có biệt danh là ‘Huy Black’ đã có thể giành chiến thắng khá bất ngờ.

Tạ Văn Linh dừng bước trước Vũ Quang Huy ở vòng 1/8 giải VĐQG 2023 - Ảnh 1
Cơ thủ Vũ Quang Huy đang có phong độ cao

Ở trận đấu kể trên, Vũ Quang Huy cân bằng với Tạ Văn Linh trong những đường cơ đầu tiên. Tuy nhiên, bắt đầu từ ván 5, anh bắt đầu có được sự ổn định, trong khi đối thủ không còn giữ được ‘tay’. Nhờ vậy mà Vũ Quang Huy giành chiến thắng với tỷ số 9-5.

Trước đây, Vũ Quang Huy nổi tiếng với phong cách thi đấu chậm, chắc, kỹ lưỡng. Khi giải VĐQG 2023 áp dụng bấm giờ ở nội dung 9 bi và 10 bi, nhiều người cho rằng cơ thủ đến từ Hà Nội sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, anh lại thi đấu vô cùng chắc chắn và đang có thành tích tốt nhất của mình tại các giải VĐQG từng tham dự.

Anh Tuấn, Văn Linh giành vé vào vòng 1/8, Thế Kiên dừng bước ở giải Billiards VĐQG - Ảnh 3
Tạ Văn Linh dừng bước ở vòng 1/8

Cùng giờ, các cơ thủ Nguyễn Anh Tuấn, Lô Văn Xuân đều đã giành chiến thắng khá đậm đà trước Hoàng Phong và Đỗ Hoàng Quân. Như vậy, Anh Tuấn sẽ gặp Quang Huy ở tứ kết, hứa hẹn một trận đấu nhiều kịch tính.

Source link

Rate this post