fbpx

Trần Quyết Chiến bỏ giải đấu tại Trung Quốc vì BTC vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam

Trong một sự kiện giao hữu mừng Liên đoàn Billiards Carom Trung Quốc thành lập vào ngày 23/9, cơ thủ hàng đầu của Việt Nam, Trần Quyết Chiến, đã đối đầu với Dick Jaspers, một cựu số 1 thế giới đến từ Hà Lan. Tuy nhiên, điều bất ngờ đã xảy ra khi Trần Quyết Chiến và người đại diện của anh quyết định rút lui khỏi giải đấu sau khi phát hiện sự vi phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam trong tuyên truyền hình ảnh của sự kiện này.

Quyết Chiến bỏ giải đấu ở Trung Quốc vì hình ảnh vi phạm chủ quyền - Ảnh 1
Cơ thủ Trần Quyết Chiến – Ảnh Five&Six

Sau trận đấu, không có thông báo chính thức về lý do cụ thể của quyết định này, nhưng sự rõ ràng của việc rút lui đã dấy lên sự quan tâm và bất bình từ phía công chúng. Chủ tịch Liên đoàn Billiards & Snookers thế giới, Farouk Barki, cũng đã đề nghị phía Việt Nam cung cấp một lý do khác để giải thích tình huống này với ban tổ chức và người hâm mộ. Tuy nhiên, Trần Quyết Chiến và các thành viên trong đoàn đã rõ ràng khẳng định rằng việc tổ chức giải đấu vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam là lý do duy nhất họ rút lui.

Trần Quyết Chiến đã lập nên một sự nghiệp ấn tượng trong lĩnh vực billiards carom 3 băng và được xem là số 1 của Việt Nam trong nhiều năm qua. Anh đã giành chức vô địch World Cup Carom hai lần (tại TPHCM vào năm 2018 và Porto vào năm 2023). Với thành tích này, anh đã thể hiện tài năng và sự đẳng cấp của mình trên sân đấu quốc tế.

Đặc biệt, việc Trung Quốc mời Trần Quyết Chiến tham gia trận đấu với Dick Jaspers, người được coi là thống trị thế giới carom trong nhiều năm, là một sự thừa nhận danh tiếng và tài năng của anh trong cộng đồng quần cỏ quốc tế.

Trong tình hình này, việc bảo vệ chủ quyền và lẽ phải của Việt Nam trở thành ưu tiên hàng đầu, và Trần Quyết Chiến đã thể hiện tầm nhìn và quyết đoán trong quyết định của mình tại giải đấu này.

Bida Top – nơi tập luyện bida chuyên nghiệp và thỏa mãn đam mê của các tay cơ. Với đội ngũ huấn luyện viên bida giàu kinh nghiệm, CLB Bida Top sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đánh bida và rèn luyện sự kiên nhẫn, tập trung và sự kiểm soát tốt hơn.

Tại chuyên mục Tin Tức Bida của Bida Top, bạn có thể đọc được những bài viết về cách chơi bida hiệu quả, các kỹ thuật đánh bida, cũng như những thông tin mới nhất về giải đấu bida trong nước và quốc tế.

CLB Bida Top trên Google Maps

5/5 - (1 bình chọn)